Home / Tin Tức / Nhà Trắng Trang Trí Đón Giáng Sinh Và Nhiệm Kỳ Cuối Của Obama

Nhà Trắng Trang Trí Đón Giáng Sinh Và Nhiệm Kỳ Cuối Của Obama

Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa là đến dịp đại lễ Giáng Sinh nhiều nơi khắp nước Mỹ và cùng với Nhà Trắng được đệ nhất phu nhân Michelle Obama và nhóm thiết kế đã chuẩn bị suốt nhiều tháng để Nhà Trắng có một Giáng sinh lung linh, đây cũng là lễ Giáng Sinh cuối cùng của Obama khi kết thúc nhiệm kỳ làm tổng thống.
Là một nơi được cả thế giới chú ý, vậy nên Nhà Trắng vào dịp Giáng sinh nào cũng phải được chăm chút trang hoàng rất kỹ lưỡng để luôn thật đẹp lung linh và thỏa mãn phần nhìn của tất cả mọi người. Và Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ luôn là người chọn phong cách trang trí cho tòa nhà quyền lực nhất hành tinh, cũng là người chủ trì đến hàng chục bữa tiệc lớn nhỏ trong dịp lễ hội này. Đã nhiều năm là người quyết định việc trang trí nhà Trắng dịp Giáng sinh, Michelle Obama luôn tỏ ra làm rất tốt công việc đầy thú vị nhưng cũng bận rộn và đầy áp lực.

Giáng sinh 2012 đã không còn quá xa nữa, hãy cùng xem video về không gian trang trí Giáng sinh siêu đẹp của Nhà Trắng với nhân vật đưa chúng ta đến với khắp các căn phòng lộng lẫy là… chú chó Bo thân yêu của gia đình Tổng thống Mỹ.

Hơn 90 tình nguyện viên bắt đầu nhận nhiệm vụ trang trí Nhà Trắng từ ngày Lễ Tạ ơn. Họ làm mọi việc, từ vận chuyển đồ đạc và làm khung treo đèn, vòng hoa, cho tới cắt tỉa cây cảnh

zing_giang_sinh_56

Bà Michelle và đội ngũ thiết kế bắt đầu lên ý tưởng trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng từ 6 tháng trước. Bà nhận cây thông Noel lần cuối cùng vào hôm 25/11 trước khi Nhà Trắng có người chủ mới vào đầu năm sau. Hầu hết đồ trang trí đều được tái sử dụng, chỉ có 10% trong số đó là đồ mới

Giáng sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Mỹ. Không khí Noel đang tràn ngập khắp nơi ở và làm việc của Tổng thống Barack Obama với hình ảnh cây thông lộng lẫy, người tuyết, đèn trang trí, nhà bánh gừng… Hơn 7.500 sợi ruy băng màu sắc đính những hạt pha lê lấp lánh phủ kín hành lang phía Đông của Nhà Trắng.


Blue Room (Phòng Lam), nơi tổng thống đón tiếp các nguyên thủ nước ngoài và ký kết các văn kiện ngoại giao, được bày trí với nhiều vòng hoa, đèn xâu thành chuỗi và một cây thông lớn đặt ngay ở vị trí trung tâm


Con em các gia đình quân nhân ngồi chờ tại Phòng Đông trước giờ ăn tối cùng Đệ nhất phu nhân tại Phòng ăn Nhà trắng.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hôm qua mời các gia đình quân nhân Mỹ vào Nhà Trắng tham quan các trang trí cho Giáng sinh năm nay. Đây là Giáng sinh cuối cùng trước khi Tổng thống Obama kết thúc nhiệm kỳ vào tháng một năm sau.
“Khi chúng tôi đón mùa lễ cuối cùng của gia đình ở Nhà Trắng, tôi lại nhớ về khi chúng tôi lần đầu đến Washington và chúng tôi đã hứa sẽ mở cửa ngôi nhà này cho càng nhiều người từ nhiều tầng lớp nhất có thể. Chúng tôi thực sự muốn biến Nhà Trắng thành ngôi nhà của mọi người, nhất là trong những mùa lễ này”.

Điểm nhấn cùa mùa Noel này là 56 ngôi nhà bánh gừng làm từ các mảnh lego. Mỗi ngôi nhà tượng trưng cho một bang và vùng lãnh thổ Mỹ, được đặt quanh hai cây thông trong Phòng Quốc yến

Mọi năm, các cây thông được tạo theo kiểu chiếc váy dài trong phòng Vermeil Room, nơi treo chân dung của các Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ. Năm nay, căn phòng này được bày trí theo phong cách nhẹ nhàng với màu sắc nữ tính, nơ cài, hạt ngọc trai.

Mô hình Nhà Trắng được làm từ 68 kg bánh gừng ở bên trong, 45 kg bột mỳ bên ngoài, 9 kg bột kết dính cùng kem phủ và đường tạo hình. Truyền thống làm Nhà Trắng bằng bánh gừng có từ những năm 1970 và được đặt trong phòng Quốc yến từ thời chính quyền Nixon.

zing_giang_sinh_9

Một chiếc bánh “Nhà Trắng” được đặt trong khu trưng bày cùng mô hình 2 chú cún cưng của gia đình ông Obama là Bo và Sunny. Điểm nổi bật của bữa tiệc là 56 ngôi nhà bánh gừng lego, mỗi chiếc tượng trưng cho một bang và vùng lãnh thổ, cùng nép mình dưới tán những cây thông Noel to lớn.

3adbaa5900000578-3983042-image-a-32-1480441182988-1480471961_660x0

Phòng Phía đông Nhà Trắng, nơi thường diễn ra các sự kiện như họp báo, lộng lẫy hơn ngày thường.

Hai dãy người tuyết dọc Hành lang Trung tâm Nhà Trắng.

3adb878000000578-3983042-image-a-36-1480441188691-1480471959_660x0 

Các dải ruy băng thắt nơ lớn màu đỏ bên ngoài Cánh Đông khiến các cánh cửa trông như những hộp quà khổng lồ.

Nguồn Tin Tổng Hợp Từ Nhà Xinh

Chúng tôi đang cập nhật, bạn vui lòng quay lại sau

cay-xanh

Tết Rồi, Trang Trí Nhà Đẹp May Mắn Thôi Nào

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết, đây chính là khoảng thời …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *