Home / Tin Tức / Những Thủ Thuật Đánh Lừa Thị Giác Cho Căn Nhà Thấp
biệt thự

Những Thủ Thuật Đánh Lừa Thị Giác Cho Căn Nhà Thấp

Khi mua nhà cũ, hoặc những căn hộ chung cư với chiều cao thấp, cảm giác trần nhà thấp luôn khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật nhỏ, vô cùng đơn giản để đánh lừa thị giác giúp không gian sống của bạn hoàn hảo hơn.

Sử dụng sơn tường màu trắng

biệt thự

Cũng giống như việc đánh lừa thị giác, biến căn phòng nhỏ trông rộng hơn với sơn tường màu trắng hoặc sáng. Thì ta cũng có thể làm tương tự bằng cách sử dụng sơn màu trắng để biến trần nhà trông cao và sáng hơn. Nếu không thực sự thích màu trắng tinh thì bạn cũng có thể sơn trần bằng tông màu nhạt hơn màu sơn tường để có hiệu quả tương tự.

Sử dụng đèn âm tường

biệt thự

Đối với những không gian có trần thấp thì bạn không nên sử dụng đèn chùm hoặc đèn treo thả, bởi chúng sẽ tạo cảm giác trần nhà thấp hơn thực tế. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các loại đèn ốp âm tường để vừa đảm bảo được ánh sáng, vừa khiến không gian trần thoáng và cao hơn.

Sử dụng sơn bóng

biệt thự

Với việc sử dụng sơn bóng, trần nhà bạn sẽ trở nên bóng loáng và nó sẽ giúp phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác không gian nhà như được nâng cao hơn. Không những thế, trần nhà có độ bóng còn giúp phản chiếu toàn bộ không gian bên dưới, rất ấn tượng và bắt mắt.

Sơn màu trần xuống tường

biệt thự

Bạn cũng có thể sử dụng màu sơn của trần nhà sơn chườm xuống phần tường nhà một khoảng nhỏ. Điều này sẽ giúp đánh lừa ranh giới thực sự của trần nhà với tường và khiến cho trần nhà có vẻ cao hơn.

Chọn đồ nội thất thấp

biệt thự

Đối với những không gian có trần thấp thì bạn không nên sử dụng những đồ nội thất cao, nó sẽ khiến bạn cảm thấy căn nhà thấp hơn so với thực tế. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất thấp, bạn sẽ cảm thấy phần còn lại của căn nhà dường như cao hơn so với thực tế. Để tăng hiệu quả, bạn nên tối đa hóa không gian cửa sổ để lấy sáng cho nhà.

Treo rèm cửa sát trần

biệt thự

Những chiếc rèm cửa không chỉ đóng vai trò trang trí, mà nó còn giúp cho trần nhà trở nên cao hơn. Thay vì treo rèm cửa bằng với độ chiều cao của cửa sổ, thì bạn có thể treo nó lên sát trần để đánh lừa thị giác rằng bạn sở hữu một khung cửa sổ lớn và điều này sẽ giúp trần nhà có vẻ cao hơn.

Sơn tường kẻ sọc

biệt thự

Những đường sơn kẻ dọc sẽ tạo cho mắt bạn cảm giác trần nhà cao hơn. Nếu các đường kẻ này có sự tương phản về màu sắc thì hiệu ứng đạt được sẽ càng lớn.

Treo đồ trang trí theo chiều dọc

biệt thự

Cũng giống như việc sơn tường kẻ sọc, các món đồ trang trí được xếp theo chiều dọc từ chân đến sát trần có tác dụng hút ánh nhìn hướng lên trên, từ đó tạo cảm giác cao hơn cho trần nhà.

Theo tạp chí biet thu dep

Nguồn noithatxanh.net

Chúng tôi đang cập nhật, bạn vui lòng quay lại sau

cay-xanh

Tết Rồi, Trang Trí Nhà Đẹp May Mắn Thôi Nào

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết, đây chính là khoảng thời …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *