Home / Tin Tức / Táo Quân 2017
nha-xinh-tao-quan-2017-1

Táo Quân 2017

Tết sắp đến, chúng ta lại sắp được xem chương trình Táo Quân thân quen mỗi dịp tết. Khi chúng ta đang háo hức chờ đợi tết đến thì những nghệ sĩ ‘Táo Quân’ lại phải tập luyện suốt đêm để chuẩn bị cho Táo Quân 2017. Hãy cùng xem những dòng tâm sự của một số nghệ sĩ trước khi ‘Táo Quân 2017’ đến nào.

 

Công Lý: “Tôi không còn trẻ nhưng cô Đẩu vẫn phải đẹp”

NSƯT Công Lý là một trong những gương mặt quen thuộc trong đội hình Táo quân. Anh gây ấn tượng với khán giả truyền hình khi đảm nhận vai ‘cô Đẩu’ đanh đá, chua ngoa nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh.

Theo anh chia sẻ về vai diễn của mình: “Tôi biết mình không còn trẻ, trong khi ngoại hình Bắc Đẩu vẫn yêu cầu phải đẹp, đó cũng là điều khiến tôi suy nghĩ”.

Khi hỏi về áp lực khi tham gia Táo quân thì anh cho biết: “Tất cả nghệ sĩ tham gia Táo quân, trong đó có tôi đều áp lực. Tôi nghĩ đó là cảm giác khó tránh vì Táo quân là chương trình được nhiều người chờ đợi. Áp lực về thời gian, áp lực về công việc và đặc biệt là về chất lượng chương trình. Có những năm khán giả chê Táo quân không hay bằng năm trước, chúng tôi lại phải suy nghĩ làm sao để mọi người yêu thích và hài lòng vào những năm sau. Còn khi khán giả khen chương trình hay, đó cũng là áp lực để những năm tiếp theo, chúng tôi làm hay hơn, nếu không được cũng phải hay bằng”.

Khi hỏi về việc liệu anh có muốn đổi vai ‘cô Đẩu’ thì anh vừa cười vừa cho biết: “Thực ra, cách đây khoảng 5-6 năm, tôi đã đề nghị với đạo diễn Đỗ Thanh Hải về việc không đảm nhận vai Bắc Đẩu. Tôi bảo Táo quân thì vẫn phải cho Công Lý tham gia nhưng nếu được thì cho tôi vào vai Táo nào đó cũng được vì thực sự là vai Bắc Đẩu quá mệt. Thế nhưng, khi Đỗ Thanh Hải phản hồi là không được chuyển sang đóng Táo, tôi vẫn rất vui vẻ đóng Bắc Đẩu. Mình mệt lúc đấy nhưng sau mỗi đêm Giao thừa, ra ngoài đường, mọi người khen và nhớ đến cô Đẩu, mọi mệt nhọc như tan biến hết. Tôi nghĩ đó là sự bù đắp”.

Dù đã ngoài 40 nhưng khi được hỏi về khó khăn của vai diễn giả gái thì anh cười bảo: “Tôi không sợ khó khăn cũng không sợ vất vả. Nhưng mỗi mùa trôi qua, tôi biết mình không còn trẻ, trong khi ngoại hình nhân vật vẫn yêu cầu phải đẹp, đó cũng là điều khiến tôi suy nghĩ. Bây giờ tôi có tuổi rồi, da cũng thay đổi, không rõ là mùa Táo quân năm nay, tôi sẽ gặp phải những khó khăn gì trong việc hóa trang. Tôi vẫn muốn cống hiến và đáp ứng mong mỏi của khán giả. Nhưng tôi cũng sợ một ngày nào đó không còn đáp ứng được yêu cầu mà người xem cần ở nhân vật của mình”.

Chia tay ‘cô Đẩu’ chúng ta đến với ‘Táo Kinh tế’.

Quang Thắng: “Diễn đủ các loại chương trình trừ đám cưới”

Giống như NSƯT Công Lý, NSƯT Quang Thắng cũng là một trong những gương mặt quen thuộc trong đội hình Táo quân với vai diễn ‘Táo Kinh tế’ hay càu nhàu nhưng không kém phần vui nhộn.

Nhân dịp ra Hà Nội tham dự một buổi họp báo ra mắt đĩa hài Tết, nam diễn viên đã chia sẻ một số câu hỏi của độc giả.

Khi được hỏi về việc Táo quân lại phải tập vào ban đêm thì anh cho biết: “Chúng tôi đều làm Nhà nước nên không thể xin nghỉ cả tháng để đi tập luyện Táo quân. Tập ban ngày thì khác gì ‘biển thủ’ thời gian. Chỉ có ban đêm là tập trung được đông đủ anh em. Đó là bất đắc dĩ chứ ai muốn tập về đêm làm gì, bạc cả tóc mà ăn uống cũng được gói mỳ là may, hôm nào mà chị phục vụ quên, còn không có gì (cười)”.

Có người hỏi anh vì sao không đi diễn đám cưới thì anh cho hay: “Tôi vẫn chăm chỉ đi diễn, chỉ có không diễn đám cưới vì thấy không hợp. Tôi biết nhiều nghệ sĩ thu nhập lớn nhờ diễn đám cưới, đó là môi trường rất chính đáng. Nhưng tôi thì không diễn được vì vừa diễn vừa thấy cảnh người ta ăn uống, mình không quen”.

Ngoài ra, anh cũng chia sẽ: “Nhiều người đồn, tôi có tới mấy căn nhà, tôi đâu có giàu đến thế. Mỗi lần ra Hà Nội, tôi vẫn thuê nhà để ở. Lần này ra thì ở một khách sạn cạnh bến xe để nếu có bắt xe về quê cũng tiện. Ở quê, tôi cũng chưa có nhà riêng, nhà tôi đang ở là nhà của bố mẹ. Nói thật, tôi cũng đang muốn mua nhà ở Hà Nội để đi diễn đỡ vất vả. Thêm nữa, mỗi lần vợ con từ quê lên thủ đô cũng có chỗ trú chân, không phải thuê nhà.

Làm nghệ thuật cũng rất bận rộn nhưng có thời gian rảnh là tôi về nhà. Nhiều khi hứa với vợ là về nhưng diễn xong thì muộn quá, hết xe, tôi quyết định đi nhờ xe container. Nhiều lái xe nhận ra vui vẻ cho tôi đi cùng. Họ bảo rằng ‘Anh cứ ngồi đây. Em chở miễn phí chỉ cần nói chuyện thật vui cho bọn em đỡ buồn ngủ là được’.

Lúc đầu, tôi kể được vài ba câu chuyện thú vị, họ cười thật. Nhưng lát sau, vì mõi người, tôi ngả dần ra rồi ngáy o o lúc nào không biết. Đến khi tới nhà ở Hải Phòng họ mới vỗ vai gọi tôi dậy và bảo: ‘Thôi đến nhà rồi, mời ông dậy. Vừa lên xe nhờ ông kể chuyện cười mà cuối cùng lại ngáy, chúng tôi còn buồn ngủ hơn’ (cười lớn)”.

Qua những lời tâm sự của các nghệ sĩ mình cũng muốn góp ý: “Nếu mọi người xem xong Táo Quân nếu không hay thì xin đừng chê bai. Bởi vì cho ra một tác phẩm của năm như thế là phải tập hợp các chuyện của cả năm vào các anh em nghệ sĩ là rất vất vả và mệt. Họ luôn là những nhân vật chủ chốt của Táo Quân nên để thay thế họ mà diễn cho ta xem là điều không dễ. Biết đâu sau nhiều năm ắt sẽ có người vì lý do cá nhân phải dừng lại”.

Nguồn news.zing.vn

Chúng tôi đang cập nhật, bạn vui lòng quay lại sau

cay-xanh

Tết Rồi, Trang Trí Nhà Đẹp May Mắn Thôi Nào

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết, đây chính là khoảng thời …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *