Home / Tin Tức / Thị Trấn Ngầm Nổi Tiếng Dưới Lòng Đất Sa Mạc Khắc nghiệt
thi-tran-duoi-dat-3

Thị Trấn Ngầm Nổi Tiếng Dưới Lòng Đất Sa Mạc Khắc nghiệt

Bạn có thể ngạc nhiên khi chúng tôi nhắc tới một thị trấn sống thật dưới lòng đất và chúng đang hiện diện ở miền đất phía Bắc Nam Úc vốn có khí hậu sa mạc khắc nghiệt, đó là thị trấn mang tên Coober Pedy với nhiều điều thật kỳ lạ và bí ẩn.

Không phải tự nhiên người ta lại thích chui xuống dưới lòng đất để sinh sống. Mà bởi vì nhiệt độ và khí hậu ở sa mạc này vô cùng khác nghiệt, con người nơi đây cảm thấy ở dưới lòng đất thực sự dễ chịu hơn rất nhiều, vậy là các công trình ở Coober Pedy chủ yếu được xây dựng trong lòng đất. Và hiện có 1675 cư dân đang sinh sống tại đây.

thi-tran-duoi-dat-1

Ngoài trần và tường nhà bằng đá có màu đỏ ra, thì nội thất trong phòng cũng không khác biệt với cuộc sống trên mặt đất nhiều lắm.

Coober Pedy không phải là một địa điểm du lịch bởi có nhiều người sống định cư ở đây như một thị trấn trên mặt đất bình thường.

thi-tran-duoi-dat

Tuy nhiên, nơi đây cũng có những khách sạn để khách du lịch thuê phòng ở lại cho tiện lợi

thi-tran-duoi-dat-4

Mặc dù phòng ở và những khu công cộng, mua sắm khác biệt với những căn nhà bình thường, nhưng những người dân vẫn cung cấp đủ các nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống hiện đại của mình dưới lóng đất này.

Điều đặc biệt nữa là tại thị trấn này có rất nhiều đá quý opal. Và việc khai thác opal ở Coober Pedy được tiến hành nhanh chóng. Và nơi đây đang dần phát triển hơn.

Hiện tại thì Coober Pedy có 1500 ngôi nhà trong lòng đất sinh sống bình thường hàng ngày. Dưới lòng đất không khí cũng mát mẻ hơn rất nhiều. Từ đây Coober Pedy trở thành một thị trấn ngầm nổi tiếng trên thế giới và thu hút nhiều khách tới du lịch.

Tại đây, người dân không chỉ xây dựng hệ thống nhà ở, khách sạn, mà còn có cả một giáo đường tuyệt đẹp.

thi-tran-duoi-dat-3

(Nguồn từ Nhà Xinh)

Chúng tôi đang cập nhật, bạn vui lòng quay lại sau

cay-xanh

Tết Rồi, Trang Trí Nhà Đẹp May Mắn Thôi Nào

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết, đây chính là khoảng thời …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *