Home / Tin Tức / Top 10 Thư Viện Đẹp Nhất Thế Giới
top-10-thu-vien-dep-nhat-the-gioi-10

Top 10 Thư Viện Đẹp Nhất Thế Giới

Sách là kho tàng vô giá của nhân loại, nó lưu giữ mọi thông tin chúng ta muốn tìm hiểu. Sách cũng chứa đựng những giá trị về văn hóa, kinh tế, lịch sử… Việc cất giữ những cuốn sách một cách cẩn thận để phục vụ chúng ta dễ dàng học tập là một sứ mệnh không dễ dàng. Do nhu cầu đó các thư viện ra đời như một kho lưu giữ cho việc tìm kiếm và học tập.

Có rất nhiều thư viện được xây dựng trên thế giới, một vài thư viện có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Và sau đây là top 10 những thư viện đẹp nhất thế giới theo bầu chọn của tờ BI.

George Peabody Library

Thư viện George Peabody tọa lạc tại Baltimore, Hoa Kỳ. George Peabody được xây dựng vào thế kỷ 19 và thuộc đại học Johns Hopkins.

Klementinum Library

Thư viện Klementinum tọa lạc tại Prague, Cộng hòa Séc. Klementinum được mở cửa vào năm 1722 thuộc quần thể của trường Dòng, nơi lưu giữ trên 20.000 cuốn sách. Thư viện Klementinum mang vẻ đẹp điển hình của kiến trúc Baroque.

Walker Library

Thư viện Walker tọa lạc tại Chicago, Hoa Kỳ.

Stuttgart City Library

nha xinh

Thư viện Stuttgart City tọa lạc tại Stuttgart, Đức. Stuttgart City được hoàn thành vào năm 2011. Thư viện Stuttgart City được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hàn Quốc – Eun Yuong Yi, với tông màu trắng làm chủ đạo.

St. Florian Monastery Library

Thư viện St. Florian Monastery tọa lạc tại Linz-Land District, Áo. St. Florian Monastery được xây dựng vào năm 1776 bởi kiến trúc sư Joseph Hueber, nó cũng là thư viện lớn thứ 2 thế giới.

Bibliothèque Nationale De France Library

Thư viện Bibliothèque Nationale De France tọa lạc tại Paris, Pháp. Bibliothèque Nationale De France – Thư viện Quốc gia Pháp được xây dựng vào năm 1368 bởi vua Charles V, và là thư viện quan trọng nhất, đồng thời là cơ quan giữ chức năng lưu chiểu xuất bản phẩm của Pháp.

The Library Of Congress

The Library Of Congress tọa lạc tại DC, Hoa Kỳ. The Library Of Congress – Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ là thư viện lớn nhất và quan trọng nhất thế giới. Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ được thành lập năm 1800 bởi một sắc lệnh của Tổng thống John Adams.

The National Library Of China

The National Library Of China tọa lạc tại Bắc Kinh, Trung Quốc. The National Library Of China – Thư viện Quốc gia Trung Quốc là thư viện lớn nhất châu Á, được thành lập năm 1909 và chính thức mở cửa năm 1912.

New York Public Library

New York Public Library tọa lạc tại New York, Hoa Kỳ. New York Public Library – Thư viện công cộng New York được thiết kế bởi công ty kiến trúc Carrère và Hastings.

Beinecke Rare Book & Manuscript Library

Beinecke Rare Book & Manuscript Library tọa lạc tại New Haven, Hoa Kỳ. Beinecke Rare Book & Manuscript Library được hoàn thành vào năm 1963 thuộc Đại học Yale. Nó được thiết kế bởi Gordon Bunshaft của Skidmore, Owings & Merrill.

Chúng tôi đang cập nhật, bạn vui lòng quay lại sau

di-choi-tet-duong-lich-sai-gon-5-1482802646

Những địa điểm vui chơi Tết Dương lịch 2017 hấp dẫn nhất ở Sài Gòn

Những địa điểm vui chơi Tết Dương lịch 2017 hấp dẫn nhất tại Sài Gòn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *