Biến tấu hoàn hảo cho căn nhà cũ ở Toronto – Canada từ Shirley Meisels

Đồ nội thất hiện đại, sơn trắng và những sắc màu mới trang hoàng thêm cho không gian cũng dần lộ diện. Ngay lúc này cảm giác đã không còn nặng nề nữa trong lành hơn nhiều rồi, sự liền mạch không gian đã được hoàn tất. Đây là những gì thích hợp để những nét giá trị truyền thống trở nên sống mãi.

break rules 2

Để tạo hiệu ứng thị giác chuyển tiếp liền mạch, những tấm màn tím đẹp quyến rũ trong phòng ăn ở phía sau của ngôi nhà cũng y hệt trong phòng khách ở phía trước.

Ngõ ra vào được tô điểm bởi bộ ba đồ món : một tấm gương sơn xám tro phần dưới, một chiếc ghế ngồi siêu độc để cởi giày và một chiếc giá treo áo khoác y như một tác phẩm nghệ thuật thứ thiệt. Nhà thiết kế Shirley Meisels nói: “Không có chỗ đặt console, nhưng mọi thứ vẫn hoàn hảo”

Trong phòng khách dài và hẹp, Shirley phân ra các khu vực ngồi riêng biệt. Giữ lại 85% nét kiến trúc truyền thống nhưng đồ nội thất hiện đại và bày trí sạch sẽ làm ai cũng thấy thích thú.

Với chất liệu composite bằng đá cẩm thạch màu xám và lớp lót sạch sẽ, nhà bếp nêu bật rõ tính tình của gia chủ và người thiết kế. Thật khó tin rằng một cầu thang đã từng tồn tại ngay tại chính nơi mà giờ đây là đảo bếp.

“Khi thiết kế lại phòng ngủ, có một sự biến chuyển trong kế hoạch. Khi chúng tôi tiến hành làm hệ thống HVAC, chúng tôi phát hiện có một cái lỗ sát mái nhà”, Shirley nói về chuyện làm sao để biến căn phòng ấn tượng hơn và che đi khuyết điểm. Lớp thảm lông màu hồng tím làm phòng ngủ sinh động hơn, tạo thành mảng đậm đối nghịch với phông nền sáng.

Một góc trang điểm nằm lẻ loi được thiết kế sang trọng, tinh tế, bảo đảm rằng quý bà quý cô sẽ yêu thích.

break rules 7

Các bức tường ốp sứ và gạch lát sàn nhà trong tổng thể kiến trúc cổ điển này là sự đi trước xu hướng 1 bước trong việc kết hợp vật liệu. Shirley nói: “Chúng tôi thích sàn nhà nhất. Những hình lục giác được tạo thành từ gạch lát với hoa văn đa dạng kiểu cách là điểm sáng nghệ thuật cho kiến trúc nhà.

Trong thế giới của Shirley Meisels – nhà thiết kế rất nhiều kinh nghiệm của hãng xe hơi Toronto, “truyền thống” không có nghĩa là an toàn. Những màu sắc nổi bật tinh tế và đồ nội thất độc đáo hòa lẫn với nhau trong 1 căn phòng truyền thống. Shirley nói: “Gu của tôi chắc chắn là hiện đại lấy nền móng từ chủ nghĩa chiết trung. Tôi có khuynh hướng dùng màu đen và trắng làm trung tính, và sau đó tôi thêm các sắc màu khác”. Shirley đã thiết kế ngôi nhà rộng 2,000 thước vuông của gia đình ở khu Allenby của Toronto. Căn nhà này xây dựng từ thập niên 40 nên đi xuống đã khá nhiều, nhưng lại đang có một khuyết điểm khá lớn. “Cầu thang xuống tầng hầm ngay tại trung tâm bếp, làm cho không gian trở nên chật hẹp”, Shirley nói. Cho nên, cầu thang đã được xê dịch ra khỏi nhà bếp, điện đóm được gắn thêm và vật liệu ốp tường đã được thay thế bằng gỗ sồi trắng tuyệt đẹp.