Vì sao xu hướng nhà đẹp theo kiểu Nhật đang là mốt ? (tt)

Lần trước chúng ta đã nghiên cứu những lý do vì sao mà xu hướng thiết kế nội thất nhà hiện đại lại lái theo phong cách thiền của Nhật Bản lại phát triển nhân rộng đến như thế. Giờ đây chúng ta sẽ nghiên cứu những nhân tố còn lại là gì nhé.

6. Trang hoàng tường nhà giản đơn

Lúc mà thăm nhà người Nhật, tất cả chúng ta đều thấy rằng, đối với làm đẹp trên tường chỉ có 2 chữ để thốt lên: đơn giản. Họ chẳng sa đà vào những mẫu trang trí sơn phết tranh ảnh săc sỡ, và họ chỉ giữ những cái mà họ cho là thân thuộc nhất.

1405412614365

7. Mùi thơm tự nhiên

Tăng thêm chất thiền cho không gian nhà ở không thể thiếu hương thơm thiên nhiên. Xà phòng, nến sản xuất từ đậu nành và sáp ong, và các mẫu tinh dầu là các cách tự nhiên để làm căn phòng của bạn thêm hương vị tươi trẻ thanh lịch.

8. Hạn chế thiết bị điện tử

Các vật dụng điện tử thường là căn nguyên gây khó ngủ, mất quy tụ và do vậy nếu như muốn không gian nhà ở theo cá tính thiền thì nên giấu bớt chúng đi. không những thế, nếu như bạn cần đặt TV trong phòng ngủ, hãy cứng cáp rằng bạn đặt nó trong 1 khu vực riêng biệt hoặc giấu nó trong kệ tủ có cửa kéo. tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng dây điện được giấu đi. Cả đống dây điện rối nùi cũng đủ làm cho bạn cảm thấy khó chịu rồi, còn đâu nữa mà thiền.

9. Sàn nhà

image003

Sàn gỗ luôn là sự lựa chọn an toàn, lớn hay nhỏ gì cũng như vậy. Trắng, xám hoặc bất kỳ loại ván sàn nhạt màu nào cũng được nhưng bạn cũng có thể chọn ván lót sở hữu màu thích hợp với phần còn lại của căn phòng.

Tầng lót bằng nhựa cũng là chọn lọc với những gia đình hiện đại. Bên cạnh đó cũng có thể dùng thảm len nhưng rất tốn công giặt giũ vệ sinh. Một lần nữa, chú ý rằng màu sắc của thảm nên thích hợp với sàn và không gian xung quanh.

10. Đề cao tính ngăn nắp gọn gàng

Giữ những món đồ nhỏ nhặt theo thứ tự, món nào hết sử dụng nữa thì nên đem vứt đi, vì sự lộn xộn làm khó chịu tới sự thư giãn. Tuy vậy bạn vẫn có thể bổ sung thêm những món đồ trang trí ví như thấy không phiền. Dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ thường xuyên cũng chính là phương pháp để đem đến cho chính bạn một không gian thiền hoàn hảo.